Hanoi Petcare - Chien Vet

Poodle Tear Stains - Vết nước mắt ở chó Poodle

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 08/05/2023

Bạn mới đón một chú cún Poodle rất xinh về nuôi. Bạn có thể sẽ thấy rằng hai bên khoé mắt của chúng luôn bị ướt và bị đổi màu lông tại đó. Điều đó khiến bạn lo lắng chó chúng và muốn đưa chúng đi bác sĩ thú y để được thăm khám.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Đây là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại khi lông dưới hoặc xung quanh mắt chó bị đổi màu. Trong một số trường hợp, điều này có thể kéo dài xuống mặt qua má.

Nhiều, nhưng không phải tất cả, những chú Poodle có vết nước mắt cũng bị đổi màu quanh miệng và một số có thể gặp vấn đề với vết ố trên các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như bàn chân.

Sở dĩ có sự tương quan này là do lông Poodle rất dễ bị bám và giữ màu bên ngoài.

Vết nước mắt này rất phổ biến với chó Poodle, và cũng có rất nhiều sản phẩm để loại bỏ chúng. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều chủ nuôi nhận ra rằng việc loại bỏ này không hề dễ dàng. Vết đó có thể chỉ mờ đi một chút hoặc sau khi bạn lau sạch chúng sẽ hiện trở lại sau đó. Điều này là do chúng ta chỉ lau sạch mà không trị được tận gốc của vấn đề.

 

1. Biểu hiện của vết nước mắt

- Lông dưới hoặc xung quanh mắt sẽ có màu đỏ, rỉ sét hoặc hơi nâu. -- Thường sẽ lan rộng ra theo thời gian; những gì bắt đầu như một khu vực nhỏ có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần.

- Lông có thể giòn hoặc giòn và có thể khó chải.

2. Nguyên nhân gây ra vết nước mắt

Để xác định được nguyên nhân thực sự rất khó, nhưng chúng ta có thể điểm qua một số nguyên nhân như: 

- Phản ứng với các chất phụ gia được tìm thấy trong thức ăn cho chó kém chất lượng.

- Nước chưa được lọc

- Dị ứng

- Mọc răng

Một số lý do ít phổ biến hơn như:

- Tắc ống lệ.

- Mi mắt hoặc mí mắt bất thường.

- Nhiễm trùng tai.

3. Làm thế nào để loại bỏ vết nước mắt trên chó Poodle.

3.1. Loại trừ tất cả các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra. Điều này bao gồm các bất thường về lông mi và mí mắt, ống dẫn nước mắt bị tắc và nhiễm trùng tai.

3.2. Nếu dị ứng đang diễn ra, tốt nhất là bác sĩ thú y của bạn nên tiến hành xét nghiệm để giúp xác định các tác nhân gây ra. Thuốc dị ứng có thể giúp đỡ. Ngoài ra, các bước khác bao gồm:

- Chuyển Poodle của bạn sang thức ăn cho chó hoàn toàn tự nhiên, không có ngũ cốc. Hàm lượng ngũ cốc cao và các chất phụ gia hóa học là nguyên nhân gây ra vô số vấn đề bao gồm vết nước mắt. Các phản ứng khác bao gồm đổi màu mũi và rối loạn tiêu hóa.

- Lọc không khí trong nhà, và hút bụi sàn nhà sạch sẽ.

- Mọi người nên tháo bỏ giày dép khi vào trong nhà.

- Rửa sạch chân chó cún của bạn mỗi khi vào trong nhà.

3.4 Nếu bạn nuôi một chú chó Poodle đang mọc răng, giai đoạn này chỉ là tạm thời nhưng có thể để lại vết nước mắt lâu dài. Bạn có thể lau vệt đó hàng ngày sẽ hạn chế được sự hình thành vết ố.

3.5 Không cho Poodle uống nước máy chưa lọc. Nhiều chủ nuôi có thể bị sốc khi biết rằng có thể tìm thấy hàng loạt thành phần độc hại trong nước máy trên toàn quốc.

3.6 Sử dụng sản phẩm tẩy vết nước mắt chất lượng.

- Khăn lau vết nước mắt khá tiện lợi và dễ sử dụng.

- Bột hoặc dung dịch tẩy vết ố bẩn lâu ngày.

Một số sản phẩm lau vết nước mắt bạn có thể tham khảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags : Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục