Hanoi Petcare - Chien Vet

Cách tắm cho mèo con

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 26/05/2022

Hầu hết mèo không thích nước nhưng tắm vẫn là một phần quan trọng đối với thói quen chải lông, vệ sinh cho mèo lông dài và mèo lông vừa. Vì vậy, bạn nên để mèo con làm quen với việc tắm ngay từ khi mèo còn nhỏ.

Bạn cần phải sử dụng dầu gội dành cho mèo, vì loại dầu gội này có độ axit phù hợp với da và lông của mèo (bạn không nên sử dụng dầu gội dành cho người vì loại dầu gội này có thể độc hại với mèo con).

1. Để mèo làm quen với nước một cách nhẹ nhàng nhưng kiên quyết

2. Dùng bông tắm để bắt đầu làm ướt mèo con. Nếu mèo con của bạn phản kháng với thái độ khó chịu, hãy dừng lại và thử lại sau vài ngày cho đến khi mèo con quen với nước

3. Kỳ cọ nhẹ nhàng để làm sạch lông, tập trung vào những vùng lông bị bẩn

4. Đổ nước có nhiệt độ 36 – 37°C vào đáy bồn tắm rồi nhẹ nhàng đặt mèo con vào trong bồn

5. Trấn an mèo con bằng lời nói nhẹ nhàng và vuốt ve mèo

6. Gội sạch hết dầu gội bằng cách nhẹ nhàng dội nước lên lưng mèo, chú ý tránh vùng mắt và tai của mèo

7. Quấn chú mèo con trong một chiếc khăn ấm áp và sạch sẽ. Bạn có thể dùng máy sấy chuyên dụng để sấy khô lông mèo hoàn toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ sấy nhẹ nhàng, với mức nhiệt không quá cao và không để máy sấy quá gần với mèo.

Chải lông cho mèo con là một cách tuyệt vời để bạn gắn kết với thú cưng mới của mình, đồng thời góp phần chăm sóc sức khỏe và thể trạng của chúng. Chải lông cho mèo cũng giúp bạn hiểu rõ về da, mắt, tai, răng và bộ lông của mèo để bạn có thể nhận biết những điều bất thường. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi đột ngột hoặc bất thường, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để nhận được lời khuyên và phương pháp điều trị mang tính chuyên môn.

Tags : Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục